Matasan Afirka ta Kudu masu HIV da ƙananan CD4 suna da haɗarin kamuwa da cutar daji - ST Communications (My University, 2023)
Mun haɗa da daidaikun mutane masu shekaru 15 zuwa 24 daga binciken Match na Cutar Kanjamau na Afirka ta Kudu, babban ƙungiyar da ta samo asali daga alaƙa tsakanin ma'aunin dakin gwaje-gwaje masu alaƙa da HIV daga Sabis na Laboratory Health na Ƙasa da kuma bayanan daga rajistar cutar kansa ta ƙasa. Mun ƙididdige yawan faruwan na mafi yawan nau’ikan cutur daji. Mun kimanta alaqa tsakanin waɗannan cututtukan daji da jinsi, shekaru, shekarar kalanda, da ƙididdigar ƙwayoyin CD4 ta amfani da samfuran Cox da daidaita ma'aunin haɗari (aHR).
Keywords: daidaikun mutane; Afirka ta Kudu; Match na Cutar Kanjamau